Chuẩn bị cầu truyền hình trực tiếp '50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh'

Cập nhật, 20:09, Thứ Sáu, 09/08/2019 (GMT+7)

Ngày 9/8, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc chuẩn bị thực hiện cầu truyền hình trực tiếp '50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh'.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Đồng chí Võ Văn Thưởng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tham gia dự cuộc làm việc có đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo bốn địa phương có điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế, TP Hồ Chí Minh; đại diện một số cơ quan, đơn vị ở Trung ương và ê kip tham gia chương trình.

Theo kế hoạch, Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" dự kiến diễn ra tối 1/9 tại bốn điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế, TP Hồ Chí Minh. Chương trình có chủ đề “Bài ca Kết đoàn” được thực hiện dưới sự chủ trì, phối hợp của Ban Tuyên giáo Trung ương với Đài Truyền hình Việt Nam và một số tỉnh, thành phố, đơn vị có liên quan.

Đây là chương trình giao lưu- văn hóa- nghệ thuật đưa người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc để hiểu rõ hơn những lời dặn dò của Bác trước khi đi xa; cùng nhìn lại những chặng đường 50 năm qua để thực hiện năm di nguyện lớn của Người: Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; Xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh; Bồi dưỡng thế hệ trẻ cách mạng; Củng cố khối đại đoàn kết quốc tế.

Tại cuộc họp đại diện các đơn vị liên quan đã báo cáo tiến độ triển khai Chương trình cầu truyền hình và những vấn đề cần trao đổi, thống nhất để khẩn trương hoàn tất mọi công việc chuẩn bị thực hiện Chương trình.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng hoan nghênh công tác chuẩn bị tích cực của các cơ quan, đơn vị với tinh thần, ý thức chính trị cao. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện Chương trình. Đồng chí nhấn mạnh: Chương trình cầu truyền hình phải thể hiện được tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trí tuệ và trách nhiệm vô cùng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện nội dung, tư tưởng cốt lỗi của bản Di chúc cũng như quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện ước nguyện thiêng liêng, cao cả của Người. “Xúc động nhưng không bi lụy; lạc quan cách mạng nhưng phải thực tế; lực lượng tham gia đông đảo nhưng phải chú trọng tới chất lượng…”, đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhất trí với chủ đề “Bài ca Kết đoàn” của chương trình; thống nhất địa điểm tổ chức bốn điểm cầu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội); Bến Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh); Trường Quốc học (Thừa Thiên-Huế); Khu di tích Kim Liên (Nghệ An). Trong quá trình chuẩn bị và duyệt chương trình các đơn vị tổ chức và địa phương có điểm cầu truyền hình cần chú ý đến công tác phân luồng giao thông, không để ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của người dân.

Theo Quỳnh Hoa (TTXVN)